Hanaka phối hợp tổ chức thành công diễn đàn cách mạng công nghiệp 4.0

Diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao” được tổ chức tại tòa nhà Hanaka với mục tiêu giúp các doanh nhân hiểu rõ hơn nữa bản chất cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của nhân loại; Những tác động của của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này đến ngành nông nghiệp; Những khó khăn về điều kiện, về cơ chế, chính sách… để triển khai nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam đồng thời tạo cơ hội giao lưu cho các doanh nghiệp quan tâm đến nông nghiệp công nghệ cao…

Trao biểu trưng cho các doanh nhân tham gia chương trình

Diễn ra trong hai ngày 12-13/10, tại tại tòa nhà Hanaka, (Từ Sơn, Bắc Ninh), chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 với chủ đề “Hành trình doanh nhân Việt Nam vì sự nghiệp ích quốc lợi dân- Gặp gỡ tháng 10” và diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam”; thật sự đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho giới doanh nhân Việt Nam.

Chương trình do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE); Câu lạc bộ Các nhà công thương; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức .

Bên cạnh những nội dung thường niên, chương trình năm nay mang tới nhiều nội dung ý nghĩa, nhằm tạo không gian gặp gỡ, giao lưu cho doanh nhân Việt Nam; gợi niềm tự hào về truyền thống của tầng lớp mình; động viên, cổ vũ tinh thần “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc” cho tầng lớp doanh nhân.

Tham dự chương trình có đại diện các đồng chí lãnh đạo Trung ương; Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, các chuyên gia kinh tế, các nhà hoạch định chính sách, đại diện các hiệp hội, đại diện gia đình công thương tiền khởi nghĩa cùng hàng trăm doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành, nghề trong cả nước.

Trong những năm gần đây, trải qua những bước thăng trầm của lịch sử, giới doanh nhân từ chỗ bị mang định kiến trong xã hội, đến nay đã được coi trọng, tôn vinh, được Đảng và Nhà nước ghi nhận, đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định trong bức thư gửi giới Công thương ngày 13/10/1945: “Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng, nghĩa là sự kinh doanh của các nhà công thương nghiệp thịnh vượng”.

BTC và các đại biểu tham dự chương trình tại đình Tướng Quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 11/10, đại diện Câu lạc bộ Các nhà Công Thương Việt Nam, các doanh nhân tiêu biểu đã đến dâng hương và làm lễ báo công, xin ngọn lửa thiêng và Quốc kỳ tại ban thờ Bác trong khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà Công Thương Việt Nam phát biểu trong lễ báo công với Bác Hồ và đón Quốc kỳ, lửa thiêng.

Tại đây, thay mặt cho các doanh nhân, PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà Công Thương Việt Nam đã báo cáo với Bác, nêu rõ: “Tiếp nối truyền thống vẻ vang của giới công thương (nay là doanh nhân), các doanh nhân Việt Nam hôm nay đã và đang từng ngày vượt qua thách thức khẳng định vị thế của mình trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế và toàn cầu hóa hiện nay với rất nhiều khó khăn và đã vượt qua. Chúng ta tưởng nhớ về Bác và xin hứa với Bác sẽ quyết tâm đồng lòng đồng sức cống hiến nhiều hơn cho đất nước Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc năm châu như mong muốn tột bậc của Bác lúc sinh thời. Chúng ta nguyện rằng, “Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi, vững như muôn ngọn dải Trường Sơn”.

BTC chương trình nhận thư Bác Hồ gửi doanh nhân từ ông Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Cũng tại chương trình, ngày 12/10 đã diễn ra chương trình nghị sự với các nội dung phong phú, thiết thực với giới doanh nhân. Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tặng lẵng hoa chúc mừng chương trình. Các đại biểu đã thực hiện nghi thức đón nhận ngọn lửa thiêng và Quốc kỳ được xin từ ban thờ Bác tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Hoạt động cuối cùng của chương trình chính là diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam” với sự tham dự của ông Trần Văn Túy, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức TƯ, Trưởng ban công tác đại biểu của Quốc hội; ông Phan Xuân Dũng, Uỷ viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội, ông Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cùng các chuyên gia kinh tế, nông nghiệp, khoa học công nghệ hàng đầu ở Việt Nam: ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam… ông Võ Trí Thành chuyên gia kinh tế, Thành viên Hội đồng Tư vấn tài chính tiền tệ quốc gia, PGS TS Ngô Trí Long chuyên gia kinh tế cao cấp… cùng đông đảo doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực trên địa bàn cả nước.

Ông Võ Trí Thành, chuyên gia kinh tế, Thành viên Hội đồng Tư vấn tài chính tiền tệ quốc gia, phát biểu tại diễn đàn.

Việt Nam là một quốc gia có nhiều lợi thế cho phát triển nông nghiệp đa ngành. Trên thực tế, nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế “mới nổi” tiềm ẩn nhiều rủi ro như Việt Nam. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang tác động tiêu cực ngày càng rõ nét đến nông nghiệp Việt Nam, việc áp dụng các thành tựu mới nhất của khoa học công nghệ vào nông nghiệp trở thành yêu cầu bức thiết. Tại Hội nghị về đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam tháng 7/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết liệt chỉ đạo các bộ, ngành vào cuộc hỗ trợ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch…

Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hanaka, phát biểu.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hanaka cho rằng: Nông nghiệp công nghệ cao trở thành một đề tài hấp dẫn nhưng cũng rất mới mẻ, nhiều thách thức với các doanh nhân, doanh nghiệp – những đối tượng tiên phong trên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa để dựng xây đất nước.

Với chủ đề “Vì sự nghiệp Ích quốc lợi dân”, trong khuôn khổ chương trình kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm 2018, đã diễn ra diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao” với mục tiêu: Giúp các doanh nhân hiểu rõ hơn nữa bản chất cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của nhân loại; Những tác động của của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này đến ngành nông nghiệp; Những khó khăn về điều kiện, về cơ chế, chính sách… để triển khai nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam đồng thời tạo cơ hội giao lưu cho các doanh nghiệp quan tâm đến nông nghiệp công nghệ cao…
Ông Phan Xuân Dũng, Uỷ viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội, điều hành phiên thảo luận thứ nhất.

Diễn đàn diễn ra với hai phiên thảo luận. Phiên thứ nhất do ông Phan Xuân Dũng điều hành, tập trung vào việc làm rõ bản chất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về các vấn đề liên quan với dưới sự điều hành của ông.

Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, điều hành phiên thảo luận thứ hai.

Phiên thứ hai tập trung vào các vấn đề cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam dưới sự điều hành của ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Theo đó, tập trung vào các vấn đề như: Nhu cầu đầu tư nông nghiệp công nghệ cao của doanh nghiệp và những điều kiện cần chuẩn bị; Cơ chế chính sách cho đầu tư nông nghiệp công nghệ cao; Một số vấn đề còn bất cập về chính sách và đề xuất giải pháp của doanh nghiệp…

Qua hai phiên thảo luận, trao đổi sôi nổi giữa những nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế đầu ngành về lĩnh vực cách mạng công nghiệp 4.0, nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam, các doanh nghiệp đã nhìn nhận rõ hơn thời cơ cũng như thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng.

Theo: baotintuc.vn

MẠNG XÃ HỘI DREAMHOME GROUP

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận được thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ DreamHome Group

Công ty CP Đầu Tư DREAMHOME